News

Posted on

บริจาคอุปกรณ์การแพทย์ งานรวมใจแบ่งปัน 100 รพ.ทั่วไทย ปี 2562

รวมใจแบ่งปัน 100 โรงพยาบาลทั่วไทยบริษัทในเครือสหพัฒน์และประชาชนทั่วไปร่วมบริจาคเงินโครงการรวมใจแบ่งปัน 100 โรงพยาบาลทั่วไทยยอดรวมบริจาค 4,500,000 บาทโดยได้มีพิธีมอบอุปกรณ์ให้กับรพ.ชุมชนขนาดเล็ก จำนวน 100 โรงพยาบาลตั้งแต่ 15-28 ตุลาคม 2562 ทั่วทุกภาคของประเทศไทย   สามารถติดตามรายละเอียด  และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยชีวิตผู้ป่วยในกิจกรรมครั้งต่อไปได้ที่ Facebook page  รวมใจแบ่งปัน 100 รพ.ทั่วไทยติดตามเพจของเรา

Posted on

มอบน้ำยาบ้วนปากแก่ผู้รับบริการหน่วยทันตกรรมจังหวัดร้อยเอ็ด

บริษัท โอสถ อินเตอร์ มอบน้ำยาบ้วนปาก C20 แก่ผู้รับบริการหน่วยทันตกรรมพระราชทานฯที่ จังหวัดร้อยเอ็ด   ช่องปากเป็นเสมือนประตูด่านแรกที่ต้องทักทายกับผู้คน จะเป็นอย่างไรหากกลิ่นปากเป็นปัญหาก่อนที่จะพบเจอนัดสำคัญ บริษัท โอสถ อินเตอร์ ร่วมบริจาคน้ำยาบ้วนปาก C20 แก่ผู้เข้ารับบริการหน่วยทันตกรรมพระราชทานฯจังหวัดร้อยเอ็ดเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสุขของทุกคนภาพกิจกรรม  บริษัทโอสถ อินเตอร์ ร่วมบริจาคผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปาก C20 ให้กับประชาชนทั่วไปที่มารับบริการหน่วยทันตกรรมพระราชทานฯ ทั้งหมด 4 อำเภอ ได้แก่ สุวรรณภูมิ, เกษตรวิสัย, โพนทอง, เสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ขอบคุณภาพจาก : หน่วยทันตกรรมพระราชทาน ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

Posted on

ร่วมออกบูธกับมูลนิธิทันตนวัตกรรมในพระบรมราชูปถัมภ์

 โอสถ อินเตอร์ฯร่วมบริจาคผลิตภัณฑ์แก่หน่วยทันตกรรมพระราชทาน บริษัท โอสถ อินเตอร์ ร่วมออกบูธและบริจาคผลิตภัณฑ์บริษัทโอสถ อินเตอร์ ร่วมออกบูธและบริจาคผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปาก C20 ให้กับประชาชนทั่วไปที่มารับบริการหน่วยทันตกรรมพระราชทาน ที่มูลนิธิทันตนวัตกรรม ในพระบรมราชูปถัมภ์ กรุงเทพมหานครขอขอบคุณเครดิตรูปภาพจาก หน่วยทันตกรรมพระราชทาน ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

Articles

Posted on

ยากับน้ำผลไม้ อันตรายกว่าที่คิด

ยากับน้ำผลไม้ อันตรายกว่าที่คิดเวลาที่ไม่สบายเราก็ต้องทานยาเพื่อจะได้หายป่วยไวๆ แต่บางทีถ้าหากว่าเป็นโรคบางโรคแล้วทานยาแล้วเผลอตามด้วยการดื่มน้ำผลไม้เข้า นั่นอาจจะก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตรายซึ่งคงไม่เป็นที่ปรารถนาอยากจะได้มาอย่างแน่นอนคณะวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ซานฟรานซิสโก ได้เปิดเผยผลการวิจัยซึ่งบ่งว่า น้ำผลไม้ส่งผลกระทบต่อระบบการทำงานของร่างกาย ที่จะทำให้ประสิทธิภาพในการรักษาของยาหมดไป เพราะก่อนที่ยานั้นจะซึมเข้าสู่กระแสเลือด น้ำผลไม้จะต่อต้านการดูดซึมของยาที่ใช้ในการรักษาโรคมะเร็ง ความดันโลหิตสูง หัวใจล้มเหลว และโรคภูมิแพ้ต่างๆ รวมไปถึงยาที่ใช้กับผู้ป่วยที่ทำการปลูกถ่ายอวัยวะใหม่ผลการวิจัยที่ได้รับการเปิดเผยก่อนหน้านี้ บ่งบอกถึงอันตรายของน้ำผลไม้ในแง่ที่ส่งผลต่อการรับประทานยาเช่นกัน เพราะฤทธิ์ในการทำลายเอนไซม์ในร่างกาย ที่ทำหน้าที่สกัดกั้นไม่ให้ยาเข้าสู่กระแสเลือดมากเกินไป เมื่อเอนไซม์ชนิดนี้ลดลง ทำให้ตัวยาบางชนิดรวมถึงยาที่ใช้ในการรักษา โรคความดันโลหิตและแอนติฮิสตามีน (Antihistamines) มีฤทธิ์ในการรักษารุนแรงขึ้น เพราะในบางกรณีที่ร่างกายได้รับตัวยามากเกินขนาด จะเป็นผลเสียต่อการรักษาและร่างกายผู้ป่วยทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการทานยาพร้อมน้ำผลไม้ทุกชนิด และเลือกรับประทานกับน้ำเปล่าดีที่สุด

Posted on

“วิตามินซีเม็ด” ป้องกันโรคหวัดได้จริงหรือ?

“วิตามินซีเม็ด” ป้องกันโรคหวัดได้จริงหรือ? ที่เราเคยเรียนกันมาตั้งแต่เด็กๆ น่าจะยังจำกันได้ว่า วิตามินซี ช่วยป้องกันโรคหวัดได้ ใครที่ไปหาหมอตอนเด็กๆ แล้วได้วิตามินซีมารับประทานที่บ้านอีก 1 ถุง ก็คงเข้าใจว่าคุณหมอให้วิตามินเม็ดมารับประทานต่อเพื่อป้องกันไม่ให้เรากลับไปเป็นหวัดอีกครั้ง

Posted on

ป้องกันโรคร้ายได้ด้วยการล้างมือ

คุณรู้ไหมว่า คุณสามารถป้องกันคนที่คุณรักจากโรคร้ายได้ด้วยการล้างมือ จากข่าว ที่มีเด็กติดเชื้อโรคมือเท้าปากเปื่อยชนิดที่มีอาการรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต จาก เชื้อเอนเทอโรไวรัส 71ในสถานรับเลี้ยงเด็กหรือโรงเรียนอนุบาล  หรือข่าวโรคติดต่อที่รุนแรง เช่น โรคไข้หวัดมรณะ (SARS) โรคไข้หวัดนก

Posted on

มาทำความรู้จักกับโอเมก้า 3 กันเถอะ

มาทำความรู้จักกับโอเมก้า 3 กันเถอะ จุดเด่นของ Omega-3 มีคุณสมบัติป้องกันและรักษา การรับประทานอาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 อย่างเหมาะสมจะทำให้ร่างกายทำงานเป็นปกติและร่างกายของเรานั้นจำเป็นต้องมีระดับคอเลสเตอรอลชนิดที่ดีอย่างเหมาะสม